Thùng Gỗ Sồi Ngâm Rượu Cao Cấp

Liên hệ
 • Dòng sản phẩm:
 • Số lượng sản phẩm trong kho: 10000
 • Sản Phẩm: THÙNG GỖ SỒI NGÂM RƯỢU
  Công Dụng: Ngâm ủ rượu vang, rượu trắng.
  Chất Liệu: Gỗ Sồi Đỏ Nhập Khẩu Mỹ
  Dung Tích: 20L-30L-50L-100L-200L
  Đặt Hàng: 097.160.9993 - 0978.141.820
  Bảo hành: 06 tháng

Thùng rượu gỗ sồi là sản phẩm không thể thiếu giành cho giới sành rượu. Dùng rượu được ngâm ủ trong thùng gỗ Sồi rất tốt cho sức khỏe. Cùng Thùng Gỗ Lạc Hồng đi tìm hiểu công dụng, bảng giá, địa chỉ sản xuất thùng gỗ sồi ngâm rượu chất lượng uy tín qua bài viết này nhé. 

Xưởng sản xuất thùng gỗ Lạc Hồng chuyên sản xuất và phân phối thùng gỗ Sồi ngâm ủ rượu trên toàn quốc với các thể tích đa dạng 20L, 30L, 50L, 100L, 200L, 300L...

thùng gỗ sồi đỏ

Xưởng cam kết thùng được làm bằng gỗ Sồi đỏ nhập khẩu nguyên cây từ Mỹ về Việt Nam, trong quá trình sản xuất hoàn toàn không sử dụng sáp ong, keo gắn và hóa chất, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Xem thêm: 

⭐️✅ Thiết kế đẹp bắt mắt ☎️ Sản xuất theo yêu cầu của khách hàng từ chất liệu đến kích thước sản phẩm
⭐️✅ Sản phẩm chất lượng ☎️ Không keo gắn, không hóa chất, không rò rỉ 
⭐️✅ Mẫu mã để lựa chọn ☎️ Cung cấp đa dạng kiểu dáng, kích thước thùng rượu gồ sồi tiện lợi để quý khách hàng dễ dàng lựa chọn.
⭐️✅ Cảm nhận người sử dụng ☎️ Người sử dụng đánh giá tích cực khi dùng thùng gỗ sồi ngâm rượu

1. Nguồn gốc của thùng rượu gỗ sồi

- Gỗ Sồi Pháp và Mỹ là hai loại thường được dùng để làm thùng gỗ đựng rượu. Gỗ Sồi Mỹ nhập khẩu về Việt Nam thường được khai thác tại các khu rừng Trung Nam, Tây Nam của Pháp và vùng phía Bắc của Mỹ.

Thường Sồi Mỹ có vị gắt hơn Sồi Pháp do lượng acidlactic trong thân cây của nó cao gấp 3-4 lần.

- Thùng gỗ Sồi được sản xuất tại Việt Nam không nhiều, cơ sở sản xuất thùng gỗ Lạc Hồng là xưởng Duy Nhất hiện nay áp dụng thành công kỹ thuật của châu Âu để làm ra thùng gỗ ngâm ủ rượu không Keo gắn, không hóa chất, không rò rỉ.

Lịch sử ra đời thùng rượu gỗ sồi

Câu chuyện được bắt đầu từ thời đế chế Hy Lạp và La Mã, ban đầu thùng rượu gỗ sồi được dùng làm công cụ chứa đựng và vận chuyển rượu bia.

Một số tài liệu ghi lại rằng, khi người La Mã sử dụng thùng gỗ Sồi để chứa đựng và vận chuyển rượu thì họ nhận ra những chiếc thùng gỗ có ảnh hưởng tới rượu giúp cho rượu mượt mà hơn, êm dịu và đặc biệt cải thiện về hương vị.

Họ nhận thấy các hương vị như vị Vani, Caramel, Bánh mì nướng được thùng gỗ bổ sung cho rượu sau một thời gian chứa đựng. Sau những phát hiện mang tính cách mạng này thì rượu vang dần dần được chứa đựng và ủ trong thùng gỗ Sồi cho tới tận ngày nay.

cssx thùng gỗ sồi

Thùng gỗ được sản xuất bằng gỗ Sồi Đỏ nhập khẩu, xưởng thùng gỗ Lạc Hồng

2. Tác dụng của thùng gỗ Sồi ngâm rượu 

 • Trước tiên nó là thùng gỗ sồi vừa dùng để đựng, bảo quản rượu và là sản phẩm trang trí đẹp mắt.
 • Sau đó chúng ta sẽ nói đến tác dụng của thùng gỗ Sồi trong việc ngâm ủ rượu.
 • Bản chất trong gỗ Sồi nó có các hợp chất hữu cơ trong các thớ gỗ, trong quá trình ngâm rượu các chất hữu cơ này sẽ hòa tan và tác động tới rượu, giúp loại bỏ hoàn toàn độc tố và vị chát trong rượu, làm cho hương vị rượu thơm ngon, hấp dẫn.
 • Rượu được ngâm trong thùng gỗ Sồi nếu khách hàng sử dụng rất tốt cho tim mạch, làn da, đặc biệt cho người trung tuổi và phụ nữ.
 • Rượu tốt nhất nên ngâm trong thùng gỗ Sồi từ 2-3 năm hương rượu sẽ có mùi như mùi khói, bánh mì nướng hay hương vani ngọt dịu...

3. Cách sử dụng bình rượu gỗ sồi trước khi ngâm rượu

- Khách nên đổ nước vào bình rượu gỗ sồi trong vòng từ 3-5 ngày để phát hiện kịp thời nếu thùng bị rò rỉ trước khi ngâm rượu.

- Sau 3-5 ngày thùng không bị rò rỉ khách tiến hành đổ rượu vào ngâm từ 2-3 năm.

thùng gỗ đựng rượu

Thùng rượu gỗ Sồi là sản phẩm được những người đam mê và nghiên cứu về rượu Vang, rượu ngâm trong thùng gỗ rất quan tâm. Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm này trong bài viết dưới đây. 

3.1. Cấu tạo, nguyên liệu làm thùng gỗ sồi ủ rượu

Ngày nay, trải qua rất nhiều năm sử dụng thùng gỗ Sồi để ngâm ủ rượu vang và các nhà khoa học đã nhận ra và biết lựa chọn nguyên liệu gỗ Sồi nào để tạo ra các hương vị khác nhau cho rượu.

Do sự phát triển của các giống cây Sồi khác nhau mà tạo ra các hương vị rất phức tạp cho rượu nhưng nhìn chung cây sồi Mỹ mang đến cho rượu hương vị Vani, Bánh mì nướng.

Còn gỗ Sồi Pháp, gỗ Sồi châu Âu mang tới hương vị Caramel, hương vị cafe mềm dịu hơn.  Đó là về nguồn gốc của cây gỗ Sồi để làm thùng gỗ ngâm ủ rượu. Còn để tạo thành gỗ nguyên liệu đưa vào sản xuất thì gỗ Sồi phải trải qua nhiều công đoạn. Sau khi khai thác, gỗ Sồi được đưa về xẻ ra thành từng nan gỗ có độ dài ngắn tùy thuộc vào kích thước thùng thành phẩm sau này.

Việc xẻ nan gỗ có rất nhiều những bí quyết để làm sao thớ gỗ Sồi và mạch gỗ được lấy đúng chuẩn quy tắc giúp cho thùng không bị rò rỉ. Và sau đó được xếp lên thành từng kiện tạo các khe hở giữa các thanh gỗ để gỗ được khô tự nhiên. Đối với nước ngoài, gỗ Sồi sẽ được để ngoài trời lên tới 24 tháng (gọi là quá trình phong hóa) rồi mới đưa vào sản xuất thùng.

Đối với Việt Nam gỗ Sồi nguyên liệu được xếp kiện dưới mái che từ 10-12 tháng. Lý giải sự khác nhau này là do yếu tố thời tiết khác nhau. Tại châu Âu nhiệt độ thấp, lượng mưa không quá lớn và kéo dài. Tại Việt Nam lượng mưa lớn kéo dài và đặc biệt nắng nóng sẽ làm phá vỡ cấu trúc gỗ Sồi nếu để trực tiếp ngoài trời

3.3. Xu hướng khách hàng thích sử dụng thùng gỗ Sồi nhập khẩu hơn hay thùng do người Việt sản xuất

Một điều thắc mắc, đắn đo của gần như 100% khách hàng khi mua thùng gỗ sồi ngâm rượu đó là chọn thùng rượu gỗ Sồi nhập khẩu hay thùng do người Việt sản xuất trong nước. Đánh giá những lợi ích và hạn chế của mỗi lựa chọn ngay dưới đây.. 

Thùng gỗ Sồi nhập khẩu: Là thùng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga, Pháp về Việt Nam có thể được sử dụng luôn.

Thùng gỗ Sồi do người Việt sản xuất: Là thùng gỗ được nhập khẩu gỗ Sồi về Việt Nam sau đó sản xuất trong nước.

Ưu điểm & nhược điểm: Thùng trong nước là nhập gỗ về sản xuất cộng với giá nhân công rẻ. Thùng NK thêm cả thuế phí nhập về nữa nên giá cao hơn.

Thùng NK gỗ từ 80 năm tuổi trở lên, gỗ để khô tự nhiên 24 tháng mới sản xuất, gỗ đạt đến độ khô chuẩn. Thùng trong nước gỗ từ 60 năm tuổi trở lên, để khô 10 tháng - 12 tháng thì sản xuất, nên thùng cần được dùng ngay sau khi mua về. Thùng nhập khẩu để mộc.

Thùng trong nước có phủ lớp PU trong bên ngoài, nhưng gỗ dày 2,5cm nên không ảnh hưởng đến chất lượng rượu bên trong. ( có kiểm nghiệm mẫu bên Sở Y Tế, có thể đặt làm để mộc như thùng nhập khẩu ). Thùng nhập khẩu test rò rỉ trước khi xuất xưởng bằng hơi nước nóng áp lực cao nên thùng không bị giãn, bảo quản được lâu.

Thùng trong nước test bằng cách ngâm đầy nước 1 - 3 ngày nên thùng giãn nở mạnh và cần được dùng ngay sau khi mua về, nếu để 2 - 3 tháng chưa sử dụng thùng có thể bị co ngót gây hở khe ghép gỗ mặt ngoài.

Chất lượng rượu sau khi ngâm thùng nhập khẩu 10 điểm, thùng trong nước 7 - 8 điểm. Cả hai loại đều được bảo hành lỗi rò rỉ  1 đổi 1 trong 12 tháng.

Như vậy có thể nói về sự lựa chọn và đánh đổi thì đến 95% khách hàng hiện nay đều lựa chọn thùng rượu gỗ Sồi do người Việt sản xuất vì chi phí rất rẻ và sự chênh lệch về giá so với thùng gỗ nhập khẩu là quá lớn. 

4. Lợi ích khi mua thùng rượu gỗ ngâm rượu

Thứ nhất: Là vật trang trí đẳng cấp Thùng rượu bằng gỗ Sồi là một vật trang trí độc đáo, lạ mắt mà không dễ gì có thể bắt gặp tại Việt Nam.

Thứ hai: Làm quà biếu khó chối từ Khi đối phương là đàn ông mà được tặng một món quà như chiếc thùng rượu gỗ Sồi thì thật khó để chối từ. Nó vừa đánh vào sở thích Rượu và vừa đánh vào sự tò mò xem thùng bằng gỗ liệu ngâm ủ rượu sẽ cho ra thứ rượu thế nào.

Thứ ba: Rượu ngâm thùng gỗ Sồi rất tốt cho sức khỏe Rượu chưng cất sau khi đã được ủ trong thùng gỗ Sồi rất tốt cho tim mạch khi sử dụng lượng vừa phải.

Đúng vậy, theo chuyên gia rượu vang tại Languedoc - Roussillion (Pháp) ông Bernard khi sử dụng rượu ủ trong thùng gỗ Sồi sẽ kích thích lưu thông hệ tuần hoàn từ đó giúp trái tim luôn khỏe mạnh và làn da hồng hào khỏe mạnh.

Đó là lý do rượu vang ủ trong thùng gỗ Sồi thường được phụ nữ phương Tây rất ưa chuộng. 

Thứ tư: Thùng gỗ Sồi mang tới cho rượu hương vị độc đáo. “Nếu không có thùng gỗ Sồi thì không có rượu Whisky”.

Đó là câu nói đùa nổi tiếng trong giới sản xuất rượu Vang tại châu Âu nhưng nó lại chỉ ra rằng đa số các thương hiệu Rượu nổi tiếng đều sử dụng thùng gỗ Sồi để tạo ra hương vị riêng cho rượu Vang.

Hương Vani, Caramel, hương bánh mì nướng… đều được thùng gỗ Sồi đưa vào cho rượu qua quá trình oxy hóa.

5. Phân loại thùng rượu gỗ sồi theo kiểu dáng

Thùng gỗ Sồi được làm theo 02 kiểu dáng chính đó là dáng nằm và dáng đứng. Hãy cùng cơ sở sản xuất thùng gỗ Lạc Hồng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của từng kiểu dáng để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn khi mua thùng rượu gỗ Sồi. 

5.1. Phân loại thùng rượu gỗ sồi theo kiểu dáng

Thùng gỗ Sồi ngâm rượu dáng nằm

Thùng ngâm rượu gỗ Sồi dáng nằm là thùng được đặt nằm ngang trên một chiếc chân giá đỡ thùng. Nút để đưa rượu vào được khoan giữa lưng thùng và vòi lấy rượu ra được lắp ở một mặt thùng phần dưới thấp nhất.

 • Dáng nằm của thùng rượu gỗ Sồi là kiểu dáng chuẩn chỉ nhất khi chế tác và sử dụng thùng.

 • Tại châu Âu, tất cả các thùng gỗ ngâm rượu Vang đều được đặt nằm và xếp chồng lên nhau từ 2-3 tầng để tiết kiệm diện tích. 

 • Khi ngâm rượu thùng dáng nằm cho phép rượu tiếp xúc với mặt gỗ bên trong nhiều hơn.

 • Dáng nằm tạo ra sự bệ vệ chắc chắn cho thùng gỗ.  Dễ dàng trưng bày, trang trí mặt thùng.

 • Thùng dáng nằm phù hợp với mọi loại thùng từ 10L - 300Lít Tốn diện tích đặt thùng hơn so với thùng đứng.

Thùng gỗ sồi ngâm rượu dáng đứng

Thùng gỗ ngâm rượu để đứng là thùng được dựng đứng đặt trên một chiếc giá đỡ có 3 chân. Lỗ đưa rượu vào được khoan ngay trên mặt trên của thùng và vòi lấy rượu được lắp trên thân thùng nhưng ở vị trí thấp nhất sát với mặt dưới của thùng.

 • Ưu điểm lớn nhất của thùng dáng đứng là tiết kiệm diện tích. 

 • Thùng đứng phù hợp với những thùng lớn 100L, 200L và 300L.

 • Khi ngâm rượu mặt trên bên trong của thùng không tiếp xúc với rượu, điều này gây ra sự thiếu tiếp xúc với bề mặt gỗ nên hiệu quả bị giảm đi.

 • Có thể tận dụng mặt trên của thùng để làm bàn uống rượu Vang, để bày chai rượu.

Như vậy, việc sử dụng thùng đứng và thùng nằm được nhà sản xuất khuyên sử dụng như sau: Đối với những khách hàng có diện tích để thùng thì nên sử dụng thùng nằm để trưng bày và trang trí phù hợp nhất.

Những khách hàng không có vị trí đặt thùng được rộng rãi thì mới sử dụng tới thùng gỗ dáng đứng

4.2. Phân loại thùng rượu gỗ sồi theo dung tích

Thùng ngâm rượu gỗ Sồi tại Việt Nam được sản xuất rất đa dạng về dung tích để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng. Cơ sở sản xuất thùng gỗ Lạc Hồng sẽ phân loại thùng gỗ Sồi theo dung tích để khách hàng dễ dàng lựa chọn khi mua thùng. 

Thùng gỗ Sồi ngâm rượu 10 Lít

Kích thước

Đường kính mặt thùng 25cm, chiều dài thân thùng 35cm. Là cỡ thùng nhỏ nhất trong tất cả các cỡ thùng rượu gỗ Sồi nhưng lại rất được ưa chuộng vì tính hữu dụng của nó. Có thể dùng làm thùng sang chiết rượu từ những thùng lớn đã ngâm ủ lâu năm rồi mang sử dụng luôn.


Ưu điểm thùng đựng rượu gỗ sồi

 • Nhỏ gọn, dễ trưng bày và di chuyển.

 • Có thể mang đi tiệc khi cần thiết. 

 • Có thể sử dụng như món quà biếu người thân, biếu đối tác công việc.

 • Dùng làm vật trưng bày để ngay tại bàn tiếp khách, bàn ăn. 

 • Thời gian ngâm rượu nhanh: 06-12 tháng (Lâu hơn càng tốt)

Nhược điểm thùng ngâm rượu gỗ sồi

 • Dung tích nhỏ dẫn tới lượng rượu sử dụng nhỏ.

 • Việc ngâm ủ qua nhiều thời gian nhưng thành quả thu được lượng rượu sử dụng ít.

 • Chi phí giá thành không kém nhiều những thùng lớn hơn do cấu tạo thùng nhỏ sản xuất phức tạp. 

Thùng gỗ đựng rượu 20 Lít

Kích thước

Đường kính mặt thùng 28cm chiều dài thân thùng 42cm, thuộc vào nhóm thùng có kích thước nhỏ.

Ưu điểm thùng gỗ sồi đựng rượu

 • Dung tích sử dụng đã lớn hơn, lượng rượu thu được đủ để sử dụng tại nhà.

 •   Kích thước nhỏ gọn, phù hợp với trưng bày và biếu tặng. 

 • Dễ dàng di chuyển ngay cả khi đã ủ rượu bên trong.

 • Thời gian ngâm ủ nhanh: Từ 10-12 tháng (Lâu hơn càng tốt)

Nhược điểm thùng gỗ ngâm rượu

 • Dung tích chứa đựng nhỏ, lượng rượu thu được so với quãng thời gian bỏ ra là thấp.

 •   Lợi ích về kinh tế không cao nếu ngâm số lượng lớn. 

Thùng gỗ Sồi ủ rượu 30 Lít

Thùng gỗ sồi ngâm rượu 30 lít

Kích thước: Đường kính mặt thùng 33cm chiều dài thân thùng 48cm. 

Là một trong 03 cỡ thùng rượu gỗ Sồi được mua nhiều nhất. 

Ưu điểm

 • Phù hợp với cả việc mang biếu tặng hoặc ngâm ủ tại nhà.

 • Cỡ thùng vừa phải, có thể đặt trên kệ Tivi, đặt tại bàn tiếp khách.

 • Biếu tặng người thân, biếu sếp như một món quà độc lạ. 

 • Thời gian ngâm rượu khá nhanh: Từ 10-12 tháng (Lâu hơn càng tốt)

Nhược điểm

 • Thùng 30L không có nhược điểm gì đáng chú ý. 

Thùng gỗ Sồi 50 Lít

Thùng gỗ Sồi ngâm rượu 50 lít có khắc logo

Kích thước

Đường kính mặt thùng 38cm chiều dài thân thùng 56cm. Giống như thùng 30 lít, thùng ngâm rượu gỗ Sồi dung tích 50L được cho là cỡ phù hợp với rất nhiều khách hàng nên được mua rất nhiều. 

Ưu điểm

 • Lượng rượu thu được là khá lớn so với thời gian bỏ ra.

 • Kích thước lớn, kiểu dáng bệ vệ phù hợp với cả sử dụng gia đình, cả dùng cho nhà hàng. 

 • Thời gian ngâm ủ nhanh: Từ 12-18 tháng (Lâu hơn càng tốt)

Nhược điểm

 • Thùng 50L không có nhược điểm đáng kể ngoài việc khó trưng bày trên kệ, tủ tivi vì kích thước đã khá lớn. 

Thùng gỗ Sồi 100 Lít

Thùng gỗ sồi đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng

Kích thước

Đường kính mặt thùng 46cm chiều cao 72cm. Là một trong ba thùng kích thước lớn để sử dụng ngâm ủ lượng rượu nhiều. Nhưng vẫn được dùng cho khách hàng cá nhân ngâm tại nhà. 

Ưu điểm

 • Dung tích 100L là phù hợp cho cả khách hàng mua cá nhân, cả khách hàng mua cho công ty rượu hoặc nhà hàng.

 • Lượng rượu thu được là lớn sau quá trình ngâm ủ. 

Nhược điểm

 • Thời gian ngâm ủ lâu dài: Từ 14-18 tháng Cần có diện tích đặt thùng lớn, không thể di chuyển khi đã đưa rượu vào ngâm ủ.

Thùng gỗ Sồi 200 Lít

Kích thước

Đường kính mặt thùng 58cm chiều dài thân thùng 85cm. Thuộc vào nhóm thùng có dung tích lớn chủ yếu dùng cho nhà hàng, hầm rượu và đôi khi vẫn là nhiều khách hàng mua sử dụng cho cá nhân.

Ưu điểm

 • Dung tích thùng lớn, chi phí ngâm ủ rượu sẽ rẻ hơn thùng nhỏ.

 • Lượng rượu thành quả thu được sẽ lớn so với thời gian bỏ ra.

 • Sử dụng cho các công ty sản xuất rượu, nhà hàng rất phù hợp. 

Nhược điểm: 

 • Chi phí đầu tư ban đầu cao, đầu tư lớn.

 • Kích thước lớn, phải có diện tích để đặt thùng.

 • Thời gian ngâm ủ lâu 18-24 tháng (Có thể lâu hơn)

Thùng gỗ Sồi 300 Lít

Kích thước

Đường kính mặt thùng 62cm chiều cao 100cm. Đây là cỡ thùng lớn nhất trong các loại thùng ngâm rượu gỗ Sồi. Chủ yếu sử dụng cho công ty rượu, nhà hàng hoặc khách hàng cá nhân có hầm rượu riêng.

Ưu điểm

 • Ngâm thùng 300L sẽ được lợi về mặt kinh tế so với thùng nhỏ. 
 • Lượng rượu chứa đựng lớn.

Nhược điểm:

 • Thời gian ngâm ủ lâu dài: 24-36 tháng (Có thể lâu hơn)
 • Không gian diện tích yêu cầu lớn. 
 • Chi phí đầu tư ban đầu cao.

5. Bảng báo giá thùng rượu gỗ sồi mới nhất 2022 tại Thunggotot.com

Bảng Báo Giá Thùng Rượu Gỗ Sồi mới nhất 2022 tại thunggotot.com

Bảng giá áp dụng từ ngày 01/01/2022 đến khi có thông báo tiếp theo.

STT DUNG TÍCH THÙNG GIÁ BÁN PHỤ KIỆN VÒI CROM
1 Thùng Gỗ Sồi 20 Lít 2.300.0000 800.000
2 Thùng Gỗ Ủ Rượu 30 Lít 2.800.000 800.000
3 Thùng Rượu Gỗ Sồi 50 Lít 3.800.000 800.000
4 Thùng Ngâm Rượu 100 Lít 5.800.000 800.000
5 Thùng Gỗ Đựng Rượu 200 Lít 8.500.000 800.000
6 Thùng Gỗ Sồi 300 Lít 12.500.000 800.000

6. Quy trình các bước sản xuất thùng gỗ sồi ngâm rượu như thế nào

Thùng gỗ Lạc Hồng sẽ giới thiệu đến bạn quy trình, các bước sản xuất thùng gỗ Sồi ngâm rượu dưới đây.

Quy trình sản xuất thùng gỗ sồi

Bước 1: Nguyên liệu gỗ

 • Phải là gỗ Sồi trắng nhập khẩu tại Bắc Mỹ và một số nước châu âu như Canada, Pháp, Đức, Nga… và còn nguyên cây.

 • Khi về Việt Nam mới xẻ ra thành từng thanh gỗ kích thước tương ứng với từng loại thùng.

 • Sau đó được đưa xếp lên thành từng kiện sao cho giữa các thanh gỗ có kẽ hở để hong gió khô tự nhiên dưới mái che và trong thời gian từ 10-12 tháng mới đưa vào sản xuất.

 • Việc để khô tự nhiên này giúp nhựa Sồi được giữ lại và tạo cho rượu hương vị thơm ngon nhất. 

Bước 2: Ghép khung thùng rượu

 • Các thanh gỗ đã được chuẩn bị sẵn sẽ được đưa lên máy và gọt 2 cạnh bên sao cho thật nhẵn phẳng và tạo ra hình thù đặc trưng để làm sao khi dựng thành khung sẽ cho ra dáng định hình sẵn của bom rượu gỗ Sồi. 

 • Sau khi dựng thành khung, chiếc khung đó sẽ được đem đi đốt rám mặt bên trong thùng mục đích để tạo độ cháy rám mặt trong để mang hương vị thơm ngon cho rượu sau này và cũng là làm mềm gỗ để uốn các thanh gỗ chụm lại thành hình thùng.

Bước 3: Ghép mặt thùng vào thân

 • Sau khi khung thùng đã hoàn thành, mặt thùng được ghép và xẻ tròn phù hợp với thùng và bằng kỹ thuật soi hèm sẽ đưa mặt thùng vào.

 • Khi mặt thùng đã đưa vào tức là tất cả các kỹ thuật khó nhất đã hoàn thành. Việc còn lại là hoàn thiện thẩm mỹ. 

Bước 4: Hoàn thiện và kiểm tra

 • Thùng sẽ được làm nhẵn bề mặt bên ngoài và sử dụng 6 đai kẽm để nén chặt lại tạo độ kín cho thùng.

 • Việc sắp xếp vị trí các đai kẽm cũng ảnh hưởng tới chất lượng thùng sau này.

 • Sau khi hoàn thiện thùng được đưa ra ngâm thử nước từ 2-3 ngày để đảm bảo chất lượng tới tay khách hàng. 

Những điểm chú ý khi làm thùng gỗ Sồi:

 • Gỗ Sồi phải để đủ ngày và đạt độ khô nhất định mới đưa vào làm thùng.  Khi ghép thùng tuyệt đối không được sử dụng bất kỳ loại keo gắn hay hóa chất nào, kể cả sáp ong.

 • Hương vị của rượu phụ thuộc vào việc sử dụng lửa đốt trong bom rượu. Lửa nhẹ thùng có mùi thơm của Vani, Bơ… và lửa mạnh thùng sẽ có mùi khói, mùi bánh mì nướng.

7. Bí quyết chọn thùng gỗ rượu tốt, chất lượng, bền đẹp nhất

Để mua được thùng gỗ sồi ngâm rượu chuẩn chỉ thì không dễ nhưng cũng không khó khi khách hàng nắm được một số các quy tắc và quy chuẩn sau.

Chú ý chất liệu gỗ

 • Vì đặc tính của thùng gỗ Sồi là tuyệt đối không được để rò rượu ra ngoài nên việc sử dụng gỗ nguyên liệu cần chú ý rất kỹ.

 • Trước tiên phải là 100% gỗ Sồi nhập khẩu tại Bắc Mỹ và châu Âu. Gỗ để làm thùng rượu thường là gỗ Sồi Trắng vì sồi Trắng cho mạch gỗ kín đáo hơn, thớ gỗ chắc hơn.

 • Gỗ Sồi đỏ về hương vị cho rượu không khác gì nhiều nhưng thớ gỗ (tom gỗ) to nên thường bị thấm qua gỗ rượu chảy ra ngoài.

 • Gỗ Sồi để đưa lên thùng phải không có mắt gỗ, không nứt tách hay ẩm mốc.

 • Do đó, khi chọn mua bình rượu gỗ Sồi khách hàng quan sát bên ngoài thùng gỗ thấy gỗ đều màu, không nứt tách và dập vỡ, không có mắt gỗ là đã đạt được về phần chất liệu gỗ.

Kiểm tra thật kỹ các mối ghép

 • Chất lượng của thùng rượu gỗ ngoài việc lựa chọn gỗ nguyên liệu ra thì kỹ thuật ghép hay còn gọi là tay nghề người thợ cũng là một nửa để đánh giá chất lượng thùng.

 • Một thùng rượu đạt chuẩn thì các mạch ghép gỗ phải khít với nhau mà không được sử dụng bất kỳ loại keo gắn hay hóa chất nào kể cả sáp ong.

 • Khách hàng quan sát giữa 2 thanh gỗ trên thân thùng không có kẽ hở (kẽ hở dưới 1mm là chấp nhận được do độ co ngót theo thời tiết) và được ghép sát vào nhau là đạt tiêu chuẩn.

 • Dùng đèn pin hoặc đèn led điện thoại soi vào bên trong thùng để kiểm tra xem có sử dụng keo gắn hay không.

 • Nếu có gắn keo chắc chắn sẽ có phần keo dư thừa giữa 2 thanh gỗ với nhau. Không chấp nhận bất cứ lý do giải thích gì dù là sáp ong bên trong thùng vì đó chỉ là sự bao biện cho việc ghép gỗ chưa chuẩn.

Lựa chọn đơn vị uy tín, tận tâm trên thị trường 

Cách đơn giản để lựa chọn được sản phẩm chất lương là lựa chọn một đơn vị uy tín với xưởng sản xuất hiện đại như thùng gỗ Lạc Hồng để mua được chiếc thùng gỗ Sồi chuẩn chất lượng. 

 • Xưởng sản xuất thùng gỗ Lạc Hồng được xây dựng theo hình thức công ty nên mọi tiêu chuẩn chất lượng khi xuất xưởng đều được đảm bảo và bảo hành tận nơi cho khách hàng. 

 • Lịch sử hình thành và phát triển: Xuất thân từ làng nghề làm trống gỗ thôn Đọi Tam - Hà Nam, thừa hưởng kỹ thuật ghép trống gỗ từ lâu đời nên việc ghép thân thùng rượu gỗ hoàn toàn nằm trong khả năng.

 • Hơn nữa Lạc Hồng đã bỏ ra 02 năm chỉ học hỏi sản xuất và test thử theo kỹ thuật của châu Âu nên chất lượng không hề thua kém thùng gỗ sồi nhập khẩu.

 • Là xưởng duy nhất tới thời điểm hiện tại đảm bảo với khách hàng nếu có phát hiện keo gắn thì đền gấp 05 lần giá trị của chiếc thùng để khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng. 

 • Là xưởng đi tiên phong trong việc nghiên cứu và làm thùng ngâm rượu gỗ Sồi tại Việt Nam và áp dụng thành công kỹ thuật chuẩn châu Âu. 

 • Thùng gỗ Sồi do Lạc Hồng sản xuất đạt các tiêu chí: + Gỗ sồi nguyên liệu chuẩn nhập khẩu châu Âu, Bắc Mỹ có hóa đơn chứng từ nhập khẩu, có nguồn gốc rõ ràng, có kiểm dịch VSATTP.

+ Kỹ thuật ghép nối chỉ ghép mộng, ghép mộc hoàn toàn không sử dụng bất kỳ loại keo gắn hay hóa chất nào. Phát hiện có keo gắn đền 05 lần giá trị thùng.

+ Mẫu mã đẹp, phù hợp với khách hàng có nhu cầu trưng bày, biếu tặng.

+ Sản xuất tận gốc, giá rất tốt khi mua số lượng nhiều hoặc mua cho công ty rượu.

8. Cách vệ sinh thùng rượu gỗ sồi luôn đẹp như mới

Rất nhiều khách hàng cho rằng, thùng ngâm rượu gỗ Sồi chỉ ngâm được một lần duy nhất sau đó phải bỏ đi. Tuy nhiên, một chiếc thùng gỗ nếu bảo quản đúng cách sẽ dùng được 4 - 5 lần ngâm ủ. 

Thùng ngâm rượu bằng gỗ Sồi tại Việt Nam được các xưởng sản xuất lưu ý hơn về mặt thẩm mỹ để phù hợp với thị hiếu cũng như nhu cầu vừa ngâm ủ rượu vừa trưng bày, trang trí của khách hàng.

Từ những chiếc đinh tán trên đai kẽm, đến mặt thùng phía trước cũng khắc laser tạo thẩm mỹ đều được chau chuốt tỉ mỉ.

Nhưng để thùng được luôn bền chất lượng theo năm tháng khách hàng cần bảo quản thùng gỗ Sồi đúng cách. 

 • Khi khách hàng mua thùng ngâm rượu gỗ Sồi về cần sử dụng ngay trong vòng 01 tháng và để tại vị trí mát mẻ và có mái che.

 • Tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao vì được làm từ gỗ Sồi tự nhiên thì không thể tránh khỏi hiện tượng co ngót nếu gặp nắng nóng.

 • Giải pháp tốt nhất là khách hàng nên chuẩn bị rượu trước hoặc trong thời gian chờ đợi thùng vận chuyển về.

 • Ngâm rượu đúng cách, đúng kỹ thuật. Việc ngâm ủ rượu không chỉ đơn thuần đổ đầy rượu vào trong thùng gỗ Sồi.

 • Nó còn phải tuân thủ các quy tắc sau để mang đến hiệu quả tối đa cũng như giúp cho thùng bền và chất lượng.

 • Trước khi ngâm rượu khách hàng ngâm thử nước sạch trong 02 ngày để đảm bảo thùng kín hoàn toàn không rò rỉ cũng như giúp gỗ Sồi dãn nở hết mức giúp cho độ thẩm thấu của rượu vào thùng gỗ được dễ dàng.

 • Khi đổ rượu vào thùng khách hàng nên để lại khoảng trống sâu 5cm từ lỗ khoan xuống để bên trong thùng có lượng oxy vừa đủ để việc oxy hóa rượu diễn ra mạnh mẽ hơn.

 • Trong quá trình ngâm ủ thùng khoảng 01 tháng khách hàng mở nút gỗ ra và khuấy đều rượu và để trong khoảng 01 giờ đồng hồ rồi đóng nắp lại để giúp rượu trao đổi với không khí tốt hơn. 

 • Trong quá trình ngâm ủ, thùng cần được để tại nơi khô ráo và nhiệt độ thấp. Tránh ánh nắng trực tiếp.

 • Một số vị trí được khuyến cáo để thùng rượu như phòng khách, gầm cầu thang, hầm rượu cá nhân (nếu có). 

9. Một số câu hỏi thường gặp khi mua thùng gỗ rượu sồi trên thị trường

Sẽ có rất nhiều vấn đề được người dùng thắc mắc khi mua thùng gỗ sồi ngâm rượu, cùng Thùng gỗ Lạc Hồng giải đáp những vấn đề thường gặp phải ngay dưới đây. 

Tuổi đời thùng gỗ sồi bao nhiêu lâu?

Thông thường, một chiếc thùng gỗ sồi nhập khẩu chất lượng sẽ có tuổi thọ từ 15 – 20 năm, hoặc có thể lâu hơn. 

Đối với thùng gỗ ủ rượu, nếu bảo quản đúng cách sẽ dùng được 4 - 5 lần ngâm ủ. Thành phần của gỗ sồi sẽ giảm 90% kể từ những lần ủ sau.

Lúc này, các tinh chất trong gỗ đã được sử dụng hết, quá trình lên men chậm lại và mùi hương của gỗ không còn lưu lại trong rượu.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng chúng để làm thùng chứa thành phẩm hiệu quả. Nếu có hiện tượng rò rỉ rượu trong khi sử dụng thùng gỗ sồi, bạn chỉ cần sửa chữa là có thể sử dụng lại.

Loại gỗ nào tốt nhất để đóng thùng rượu?

Từ xưa đến nay, gỗ sồi đã được coi là một vật liệu quý và hoàn hảo nhất để đóng thùng rượu. Gỗ sồi khi được phơi khô rất mịn, hương gỗ thơm mà sang, không dễ ngấm nước.

Nhờ đó giúp bảo vệ cốt rượu bên trong, tránh làm nước và tạp chất bên ngoài ngấm vào. 

Những loại rượu nào được ủ trong thùng gỗ sồi?

Rượu vang được ủ trong thùng gỗ

Gỗ sồi được dùng để ủ các loại rượu mạnh và rượu vang. Rất nhiều thương hiệu rượu nổi tiếng trên thế giới đã sử dụng gỗ sồi để ngâm rượu có thể kể đến như Macallan, Johnnie Walker, Chivas, Hennessy… 

Loại gỗ sồi nào được ủ rượu nhiều nhất?

Hiện nay có 2 loại gỗ sồi được sử dụng để làm thùng gỗ ủ rượu đó là gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ. Trong đó, gỗ sồi trắng được xem là loại gỗ tốt nhất cho quá trình ngâm ủ các loại rượu ngon.

Đây cũng là lựa chọn hàng đầu cho các nhà làm thùng đựng rượu bằng gỗ sồi để tạo ra các thùng gỗ chất lượng tốt nhất. 

Tại sao thùng gỗ không bị rò rỉ?

Thùng gỗ sồi đựng rượu được chế tác bằng cách ghép và nén kín các thanh gỗ nén lại sau đó cố định 2 đầu bằng đai kim loại.

Các thanh gỗ cần được ghép khít lại tạo ra một chiếc bình có hình dáng bầu dục nên khi đổ rượu vào sẽ không xảy ra vấn đề rò rỉ. 

Bên cạnh đó, thùng rượu gỗ sồi giá rẻ tại Thùng gỗ Lạc Hồng được sản xuất dưới bàn tay của những người thợ tài hoa.

Kỹ thuật ghép thùng tuyệt đối không dùng keo gắn hay hóa chất giúp đảm bảo an toàn 100% cho người sử dụng.

Vị trí đặt thùng gỗ sồi ủ rượu phù hợp

Thùng gỗ sồi ủ rượu nên được đặt ở vị trí tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Nhiệt độ bảo quản thùng rượu phù hợp nhất sẽ vào khoảng 15-20 độ C, nhiệt độ này sẽ giúp cho rượu sau khi ngâm chuẩn vị và thơm ngon nhất.

10. Thùng gỗ Lạc Hồng - Địa chỉ mua thùng gỗ rượu sồi chất lượng uy tín hàng đầu Việt Nam

Mua thùng rượu gỗ Sồi tại Lạc Hồng

Thùng gỗ Lạc Hồng là địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các dòng sản phẩm gỗ rượu sồi chất lượng, được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Tại thùng gỗ Lạc Hồng, các sản phẩm sẽ được chế tác dưới bàn tay của những người thợ giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị máy móc hiện đại.

Từ đó, tạo ra những thành phẩm đạt độ chính xác cũng tính thẩm mỹ cao.

Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết bảo hành trọn đời về chất lượng gỗ cùng giá thành ưu đãi nhất trên thị trường.

Ngoài thùng rượu gỗ sồi, quý khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm bồn tắm gỗ, chậu gỗ ngâm chân, thùng gỗ trang trí chất lượng,... vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

 • Xưởng SX:  làng nghề Đọi Tam - Đọi Sơn Duy Tiên - Hà Nam
 • CN Hà Nội: 96 Đại Từ - Hoàng Mai - Hà Nội
 • CN Miền Trung: Bình Nguyên - Thăng Bình - Quảng Nam
 • CN Miền Nam: KP8 - Thủ Dầu Một - Bình Dương
 • Email: tronglachong@gmail.com
 • Hotline: 097.160.9993 - 0978.141.820

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt
zalo chat