Tại sao phải ngâm rượu trực tiếp bằng Thùng Gỗ Sồi?

Gỗ Sồi là một loài gỗ đặc biệt, chúng có chứa các loại hợp chất hữu cơ khi chúng ta ngâm cùng Rượu trắng hay Rượu vang, chất hữu cơ này ngấm vào rượu sẽ có tác dụng biến đổi vị chát gắt, thô cứng của Rượu thành vị mềm mại và tròn đầy thơm ngon.

Ngoài ra hương vị Gỗ Sồi thẩm thấu vào Rượu cũng tạo lên hương vị hết sức hấp dẫn mà thiếu nó Rượu như thiếu hẳn hương vị.

Điều đặc biệt của Thùng Rượu Gỗ Sồi là phải nướng xém quá trước khi chúng ta ngâm Rượu. Trước khi chứa Rượu người thợ trong quá trình sản xuất sẽ nướng nhẹ qua lớp bên trong của Thùng Gỗ Sồi, điều này sẽ giúp cho việc chuyển hóa các chất hữu cơ từ Thùng Gỗ ra Rượu đễ dàng hơn.

Thông số về gỗ sồi:

Làm ra được 1 sản phẩm mất rất nhiều công đoạn. Trước tiên khi nhập gỗ sồi về phải để hong khô những nơi thoáng mát với thời gian từ 12 đến 18 tháng như hình bên trên. Khi đó gỗ mới đủ điều kiện làm ra sản phẩm và đảm bảo được mọi yếu tố cũng như kỹ thuật.

Thùng gỗ rồi dùng để ngâm rượu xuất hiện với ngàn mẫu mã khiến người tiêu dùng hoang mang
Thùng gỗ rồi dùng để ngâm rượu xuất hiện với ngàn mẫu mã khiến người tiêu dùng hoang mang

Các kích thước cơ bản của thùng gỗ sồi ngâm rượu

Thùng rượu gỗ sồi ngâm ủ rượu với nhiều dung tích khác nhau. Mỗi 1 kích thước phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Các kích thước cơ bản như 10L, 20L, 30L, 50L,100L, 200L, 300L, 500L.

Thùng rượu gỗ sồi có các kích thước cơ bản sau:

 • Thùng gỗ 10L:  ĐK 26cm x Dài 36cm x Độ Dày 2,5cm ( ĐK: đường kính)
 • Thùng gỗ 20L:  ĐK 30cm x Dài 42cm x Độ Dày 2,5cm
 • Thùng gỗ 30L:  ĐK 33cm x Dài 48cm x Độ Dày 2.5cm
 • Thùng gỗ 50L:  ĐK 38cm x Dài 55cm x Độ Dày 3cm
 • Thùng gỗ 100L:  ĐK 48cm x Dài 70cm x Độ Dày 3cm
 • Thùng 200L: ĐK 55cm x Dài 85cm x Độ Dày 3cm

Điều kiện sản xuất thùng gỗ tốt nhất

 • Gỗ sồi sau khi nhập về được cơ sở sếp thành từng kiện để phơi hong gió từ 12 đến 18 tháng. khi đủ điều kiên mới cho vào sản xuất.
 • Gỗ tự nhiên 100% nhập khẩu
 • Hoàn toàn không sử dụng keo dính hay sáp ong. Tuy nhiên các miếng gỗ ghép nén tiêu chuẩn vẫn phải thùng tuyệt đối không được rò rỉ. Áp dụng công nghệ ghép nén những thanh gỗ với nhau bao quanh.
 • Bên ngoài cần có những đai tôn mã kẽm chống rỉ tốt
 • Quá trình hơ lửa đẻ uốn cong chuẩn thì mới tạo lên chất đặc biệt trong thùng rượu

Công dụng của Thùng rượu gỗ sồi.

 • Ngâm rượu và ủ rượu tại các xưởng và kho rượu quý.
 • Ngoài ra Thùng gỗ đựng rượu còn làm trang trí phòng khách với thiết kế độc đáo và sang trọng quý khách hoàn toàn có thể tự tin trưng bày ở những vị trí đẹp nhất trong căn phòng khách của mình.
Thùng rượu 20L với thiết kế nhỏ gọn vừa đựng rượu vừa làm trang trí trong phòng khách
Thùng rượu 20L với thiết kế nhỏ gọn vừa đựng rượu vừa làm trang trí trong phòng khách

Cách mua thùng gỗ sồi chất lượng

Bạn thực hiện từng giai đoạn này để mua được thùng hoặc chậu ngâm chân gỗ sồi tốt nhất nhé.

Chọn công ty sản xuất uy và bán hàng uy tín

Lựa chọn công ty uy tín luôn là vấn đề hàng đầu. Mua hàng ở 1 cơ sở có uy tín, kinh nghiệm lâu năm khiến bạn yên tâm hơn về sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể lên mạng seach thông tin công ty website cũng như các sản phẩm đang bày bán.

Thậm chị bạn có thể thấy được các review của khách hàng đã mua tại cơ sở này. Theo tôi bạn nên trực tiếp để được tư vấn rõ thông tin từng sản phẩm.

Lựa chọn sản phẩm, check giá thùng gỗ

Lựa chọn thùng gỗ phù hợp với yêu cầu và nhu cầu của bạn. Tránh thiếu hoặc lãng phí tiền bạc cũng như công sức của bản thân và công ty mình.

Sau đó, bạn tham khảo giá thùng gỗ tại các website và công ty khác. Để có thể biết giá thùng gỗ ở đó đắt hay rẻ. Giá nào tốt nhất và cân đối với thương hiệu uy tín nhé. Tránh ham rẻ để mua những sản phẩm kém chất lượng.

Kiểm tra sản phẩm và mua hàng

Sau khi chọn xong bán sẽ tiến hành mua và kiểm tra hàng hóa. Để kiểm tra bạn áp dụng 3 bước sau:

 • Bước 1:

Kiểm tra ngoài thùng xem có nứt tách hay chày xướt do quá trình vận chuyển hay không.

 • Bước 2:

Kiếm tra keo gắn, hóa chất bằng cách lấy đèn pin, hay đèn điện thoại soi qua lỗ nhỏ bên trên mặt sản phẩm sẽ thấy mặt bên trong thùng có dùng keo hay không.

 • Bước 3:

Thử rò rỉ nước. Khách hàng đổ đầy nước và ngâm từ 3-5 ngày cho thùng nở hết gỗ. Nếu phát hiện rò rỉ chúng tôi sẽ bảo hành 1 đổi 1 cho quý khách.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thùng gỗ sồi hiện nay trên thị trường. Xuất hiện hàng trăm công ty với hàng ngàn sản phẩm làm khách hàng lo lắng. Tuy nhiên hãy áp dụng những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp nhé. Mình  tin là quý khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

Super
Author short description.
zalo chat